Đường dẫn truy cập

Đông Timor vận động gia nhập ASEAN vào năm 2011


Tổng Thống Ðông Timor Jose Ramos-Horta

Tổng Thống Đông Timor nói nước ông sẽ vận động một cách “quyết tâm” để được gia nhập ASEAN trong năm tới.

Lên tiếng tại một diễn đàn ở Singapore hôm thứ Tư, ông Jose Ramos-Horta nói việc Đông Timor được thâu nhận vào Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, gồm 10 nước hội viên, sẽ mang một “ý nghĩa vô cùng lớn lao”, trong thời gian Indonesia đang nắm chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN.

Indonesia đã chiếm đóng Đông Timor từ năm 1975 tới năm 1999, và chỉ rời khỏi nước này sau một chiến dịch tàn bạo do các lực lượng dân quân thân Indonesia phát động.

Tổng Thống Jose Ramos-Horta nói ông đã đến thăm tất cả 10 nước ASEAN, và tất cả đều đồng ý về mặt chính trị, cho Đông Timor gia nhập khối này.

Ông Ramos-Horta nói hiện còn một số quan tâm về sự ổn định của Đông Timor, nhưng đề nghị dành cho nước ông một thời gian là 5 năm sau khi gia nhập, để hội đủ tất cả các tiêu chuẩn của thành viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG