Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hà Lan điều tra về tin trẻ em bị thiến


Quốc hội Hà Lan đã yêu cầu mở cuộc điều tra về những tin cho rằng trong thập niên 1950 các tăng sĩ Thiên Chúa Giáo đã ra lệnh thiến các bé trai nhằm chữa lành chứng đồng tính luyến ái của chúng.

Các nhà lập pháp Hà Lan đã thảo luận về vấn đề này hôm thứ Ba sau khi một tin đăng trên nhật báo trong nước nói có hơn 10 bé trai tại một trường nội trú đã bị thiến.

Tin vừa kể nhắm tới một người tên Henk Hethuis, dường như đã bị thiến năm 1956 theo chỉ thị của các tăng sĩ Thiên Chúa Giáo, sau khi khai với cảnh sát đã bị các tu sĩ xâm hại tính dục.

Một phúc trình của ủy ban do ông Deetman đứng đầu, công bố hồi giữa tháng 12 nói hằng ngàn trẻ em đã bị xâm hại tính dục từ năm 1945 tới năm 2010 tại các trường Thiên Chúa Giáo, các viện mồ côi, và các nơi khác ở Hà Lan. Nhưng ủy ban này không điều tra cáo giác bị thiến, vì không đủ bằng chứng.

Giáo hội Thiên Chúa Giáo trên khắp thế giới bị chao đảo vì những vụ tai tiếng tính dục được phơi bày trong những năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG