Đường dẫn truy cập

Đụng tàu hỏa ở Pakistan, 21 người chết


Hiện trường vụ va chạm tàu hoả tại thành phố cảng Karachi, Pakistan, 3/11/2016.

Hai tàu hỏa đã va vào nhau hôm thứ Năm tại thành phố cảng Karachi của Pakistan, giết chết ít nhất 21 người.

Một giới chức của Bệnh viện Jinnah Karachi cho biết là ngoài ra, có tới 50 người bị thương trong tai nạn đã được đưa vào bệnh viện.

Một công nhân cho hãng tin AFP biết một tàu hỏa đang trờ tới đã đâm vào một xe lửa đang đỗ tại nhà ga.

“Bất ngờ một xe lửa khác chạy tới với tốc độ nhanh và lao vào tàu đang đậu ở bến”.

Ông Ajab Gul kể rằng những cột bụi khói bốc lên, và sau đó là những tiếng hét thất thanh. Những người kẹt bên trong 2 đoàn tàu lâm nạn la hét và khóc”.

Các bản tin cho thấy các nhân viên cứu hộ đang cố vượt qua những đống đổ nát để tiếp cận với hành khách bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Một số nạn nhân nằm trên giường bệnh mô tả nỗi kinh hoàng khi tàu Zakaria Express đến từ thành phố Multan đâm vào một tàu đông nghẹt khách đang đỗ tại nhà ga.

Nhà chức trách cho biết một cuộc điều tra sơ khởi cho thấy nhân viên đường sắt đã vô ý bật đèn tín hiệu màu xanh cho con tàu.

Truyền thông địa phương cho biết tất cả các tàu đến và đi từ Karachi đều đã được lệnh ngưng hoạt động.

Hồi tháng 9, có ít nhất 4 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương khi một đoàn tàu chở hàng đâm vào một tàu chở khách ở gần Multan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG