Đường dẫn truy cập

Đụng độ tiếp diễn tại Cairo


Người biểu tình chống Tổng thống Morsi tại Quảng trường Tahrir ở Cairo, ngày 27/11/2012.
Đụng độ giữa cảnh sát và vài trăm người biểu tình Ai Cập tiếp tục sang ngày hôm nay sau khi cuộc biểu tình rầm rộ chống lại Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi diễn ra vào ngày hôm qua.

Cảnh sát đã bắn hơi cay vào một đám đông những người biểu tình ném đá trên đường phố gần Đại sứ quán Mỹ ở Cairo. Những người Ai Cập khác phản kháng bằng cách ngồi lỳ tại Quảng trường Tahrir vào hôm nay, nơi từng là trung tâm của những cuộc biểu tình lật đổ người tiền nhiệm của ông Morsi, ông Hosni Mubarak, hồi năm ngoái.

Ông Morsi đã tự trao cho mình quyền hạn mới trong một sắc lệnh ban hành ngày 22 tháng 11, theo đó ngành tư pháp không được thách thức những quyết định của ông.

Hôm thứ Hai, ông Morsi đã hứa với Hội đồng Tư pháp Tối cao rằng ông sẽ hạn chế quyền hành của mình trong phạm vi các vấn đề thuộc chủ quyền.

Tuy nhiên, không có định nghĩa nào về "vấn đề thuộc chủ quyền" mà Tổng thống Morsi sẽ nắm quyền hạn tuyệt đối.

Các nhóm đối lập đã yêu cầu hủy bỏ sắc lệnh của ông Morsi và cáo buộc ông mưu đồ nắm quyền độc tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG