Đường dẫn truy cập

Đức xúc tiến trục xuất cựu cận vệ của bin Laden


Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer chỉ thị giới hữu trách di trú tăng tốc tiến trình cho phép Đức trục xuất một nghi can Hồi giáo cực đoan từng làm cận vệ cho trùm khủng bố Osama bin Laden, Reuters dẫn nguồn báo chí Đức cho hay ngày 18/5.

Trường hợp của Sami A., 41 tuổi gốc Tunisia, tháng trước dấy lên làn sóng phẫn nộ sau khi truyền thông Đức loan tin người này nhận trợ cấp xã hội dù rằng đã bị các cơ quan tình báo liệt kê là một mối đe dọa tiềm tàng.

Giới hữu trách Đức tìm cách trục xuất đương sự kể từ năm 2006 nhưng tiến trình bị trì trệ bởi mối quan ngại rằng đương sự sẽ bị tra tấn khi về nước, theo tờ Bild. Sami sống ở Bochum, Đức, kể từ năm 1997.

Tờ báo dẫn lời Bộ trưởng Seehofer nói ông đã ra lệnh cho bên di trú đặt ưu tiên cao nhất nhanh chóng tiến hành vụ trục xuất.

Trước đây trong tháng, Đức trục xuất một người Tunisia tên Haikel S., tình nghi là thành viên của Nhà nước Hồi giáo và bị tố cáo có dính líu tới một số vụ tấn công ở Tunisia, kể cả vụ ở Bảo tàng Bardo năm 2015 khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG