Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Phanxico tiếp kiến Hồng Y Đoàn


Đức Giáo Hoàng Phanxico
Đức Giáo Hoàng Phanxico hôm nay sẽ tiếp kiến Hồng y Đoàn đã bầu chọn ngài làm giáo hoàng, trong những ngày đầu nắm giữ vai trò lãnh đạo Giáo hội Thiên chúa giáo La mã.

Trước khi chính thức đăng quang vào thứ ba tới đây, Đức Giáo Hoàng Phanxico, người Argentina và là giáo hoàng đầu tiên đến từ Mỹ châu La tinh, sẽ gặp gỡ các phóng viên vào ngày mai. Và chủ nhật này Ngài sẽ xuất hiện tại cửa sổ của tòa thánh để đọc kinh chung với những tín đồ ở Quảng trường Thánh Phê rô ở bên dưới.

Hôm qua, Đức Giáo Hoàng Phanxico đã bắt đầu trọn ngày đầu tiên trong cương vị người lãnh đạo 1 tỉ 200 triệu tín đồ Công giáo với các buổi cầu nguyện và một thánh lễ với các vị hồng y đã bầu chọn Ngài.

Trong bài thuyết giảng tại Nhà nguyện Sistine, Đức Giáo hoàng đã thúc giục các vị hồng y duy trì niềm tin đối với Phúc âm và né tránh những cám dỗ của thời đại. Ngài nói rằng nếu không chú trọng tới sứ mạng của mình giáo hội sẽ trở thành một tổ chức không khác gì một tổ chức phi chính phủ.
Đức Giáo hoàng đã thuyết giảng bằng tiếng Ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG