Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Phanxicô phong hiển thánh cho Mẹ Teresa


Đức Giáo Hoàng Phanxicô đi ngang qua phía trước bức ảnh Mẹ Teresa tại quảng trường Thánh Phêrô Vatican, ngày 4 tháng 9 năm 2016.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã phong hiển thánh cho Mẹ Teresa để nêu bật Năm Thánh của Lòng thương xót của ngài.

Lễ phong hiển thánh hôm Chủ nhật đã diễn ra trước hàng chục ngàn người tại quảng trường Thánh Phêrô.

Vị nữ tu người Albania có vóc người nhỏ bé - giờ đây được gọi là Thánh Teresa - đã mở các tổ chức từ thiện ở hơn 120 quốc gia, hàng ngàn nữ tu và hơn một triệu người tình nguyện giúp đỡ cho các tổ chức này. Bản thân bà có một cuộc sống khắc khổ.

Sinh thời, bà nổi tiếng là "vị thánh của người bần hàn". Người ta biết đến bà qua các hoạt động của bà với những người nghèo nhất trong số những người nghèo ở Ấn Độ, bà đã đến Calcutta ngày 6 tháng 1 năm 1929.

Mẹ Teresa đã nhận giải Nobel Hòa bình năm 1979 vinh danh hoạt động của bà với những người nghèo túng và bệnh tật ở Kolkata – hoạt động này vẫn tiếp tục ngay cả sau khi bà ốm đau. Mẹ Teresa qua đời vào ngày 5 tháng 9 năm 1997, hưởng thọ 87 tuổi.

Di sản của Mẹ Teresa
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:19 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG