Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng kêu gọi giới trẻ Châu Á ‘hãy tỉnh thức’


Đức Giáo Hoàng đến cử hành Thánh lễ bế mạc ngày Giới trẻ Châu Á tại Haemi, phía nam Seoul, Hàn Quốc, ngày 17/8/2014.

Trong thánh lễ trước hàng ngàn tín đồ Công giáo trẻ ở Nam Triều Tiên hôm Chủ nhật, Ðức Giáo Hoàng Phanxicô khuyến khích giới trẻ “hãy tỉnh thức” và “cảnh giác.”

Ngài kêu gọi: “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng...không ai ngủ mà có thể ca hát, nhảy múa và vui chơi được.”

Ðức Giáo Hoàng đã chủ trì lễ Ngày của giới trẻ Châu Á ở Haemieupseong Fortress, thuộc tỉnh Nam Chungcheong, trong ngày kế cuối của chuyến tông du Nam Triều Tiên của ngài.

Trước đó trong ngày Chủ nhật, Ðức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với 60 giám mục từ các nước Châu Á tại Đất thánh tử đạo Haemi, thuộc tỉnh Bắc Chungcheong, nơi đã xảy cuộc tàn sát người Kitô giáo vào thế kỷ thứ 19.

Ngài kêu gọi các giám mục ở Châu Á lắng nghe tiếng nói của người dân ở những nền văn hóa khác nhau nhưng vẫn trung thành với đức tin Công giáo của họ.

Ðức Giáo Hoàng kêu gọi các quốc gia như Trung Quốc và Bắc Triều Tiên khuyến khích cho một cuộc đối thoại chính thức với Vatican.

Trung Quốc đã cắt đứt quan hệ chính thức với Vatican sau khi Ðảng Cộng sản lền cầm quyền vào năm 1949.

Ðức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng Giáo hội Công giáo La Mã cam kết đối thoại với bất cứ ai trong tinh thần cởi mở.

Hôm thứ Bảy, Ðức Giáo Hoàng đã cử hành một thánh lễ lớn ngoài trời tại trung tâm thủ đô Seoul để phong chân phước cho 124 người Triều Tiên tử đạo trong thế kỷ 18 và 19.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG