Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi Giáo hội tìm kiếm sự quân bình mới


Đức Giáo Hoàng đến Quảng trường thánh Phê Rô để mở buổi triều kiến chung thứ tư hàng tuần
Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng Giáo hội nên bớt tập trung vào các vấn đề như hôn nhân đồng tính, phá thai, và ngừa thai; thay vào đó phải cố gắng trở thành một giáo hội được hoan nghênh và hiểu biết cho tất cả mọi người.

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng hôm thứ Năm trên tạp chí Civilta Cattolica, Đức Giáo Hoàng cảnh báo rằng, nếu Giáo hội không tìm thấy một sự quân bình mới trong những luật lệ gây chia rẽ của mình và chứng tỏ lòng khoan dung, thì cấu trúc đạo đức của giáo hội có thể sụp đổ dễ dàng.

Ngài nói Giáo hội phải coi mình như một bệnh viện dã chiến sau cuộc giao tranh và cố gắng chữa lành những thương tích lớn hơn của xã hội thay vì tập trung vào những “luật lệ nhỏ do đầu óc hẹp hòi áp đặt.”

Đức Giáo Hoàng nói Giáo hội phải có thể bước ra bên ngoài để tìm những người không tham dự Thánh lễ, đã bỏ đạo, hoặc thờ ơ.

Ngài cũng gợi ý chuyện có thể trao cho phụ nữ một vai trò lớn hơn và nói rằng phải cần tới “những anh tài nữ giới” khi nào Giáo hội có những quyết định quan trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG