Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng Phanxicô bắt đầu chuyến viếng thăm Trung Đông


Đức Giáo hoàng Phanxicô chào đón các nhà báo trên máy bay trên đường đến Amman, Jordan, Thứ bảy 24/5/2014.
Đức Giáo hoàng Phanxicô vừa tới Jordan hôm nay trong chặng dừng chân đầu tiên của chuyến viếng thăm Trung Đông trong 3 ngày.

Tại Jordan, nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican sẽ hội kiến Quốc vương Abdullah, cử hành Thánh lễ tại một sân vận động ở Amman, và thăm hỏi những người Syria tị nạn đang tạm trú bên bờ sông Jordan.

Ngày mai, Đức Giáo hoàng sẽ đến Bethlehem để hội kiến Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trước khi dùng bữa trưa với những gia đình người Palestine tại một trại tị nạn.

Thứ hai tuần sau, Đức Giáo hoàng sẽ đến thăm khu Đền thờ al-Aqsa và sẽ gặp ông Mohammed Hussein, Đại giáo trưởng Jerusalem. Ông cũng sẽ đi thăm nghĩa trang quốc gia của Israel trên Đồi Herzl và đài tưởng niệm Yad Vashem dành cho các nạn nhân của vụ Đại thảm sát người Do Thái.

Theo lịch trình đã được ấn định, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ hội kiến Tổng thống Shimon Peres và Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG