Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng không giữ vai trò nào trong việc chọn vị thừa kế


Linh mục Federico Lombardi, phát ngôn viên của
Các giới chức Vatican nói Đức Giáo Hoàng Benedict sẽ không đóng một vai trò nào trong việc chọn người kế vị Ngài sẽ được bầu lên vào ngày 31 tháng Ba trước lễ Phục Sinh.

Phát ngôn viên Vatican linh mục Federico Lombardi nói Đức Giáo Hoàng không có ý định ảnh hưởng đến quyết định của người kế vị Ngài.

Linh mục Lombardi đưa ra bình luận này một ngày sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 gây chấn động trên khắp thế giới khi Ngài bất ngờ loan báo sẽ thoái nhiệm.

Đức Giáo Hoàng Benedict, một công dân Đức từng được biết đến dưới danh hiệu Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, nói rằng Ngài sẽ thoái vị vào ngày 28 tháng Hai vì lý do tuổi cao, Ngài gặp khó khăn trong việc chu toàn các trách nhiệm của mình.

Linh mục Federico Lombardi nói Đức Giáo Hoàng Benedict sẽ chính thức từ giả những người Công Giáo La Mã vào ngày 27 tháng Hai một ngày trước khi Ngài chính thức thoái vị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG