Đường dẫn truy cập

Đức đóng cửa các cơ sở ngoại giao ở Thổ Nhĩ Kỳ


Cảnh sát canh phòng trước cổng lãnh sự quán Đức ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 17/3/2016.

Các phái bộ ngoại giao của Đức ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng một trường học hôm 17/3 phải đóng cửa vì lý do an ninh, theo thông cáo của lãnh sự quán Đức tại Istanbul.

Tòa lãnh sự cho biết trong số các cơ sở bị ngưng hoạt động có đại sứ quán Đức ở Ankara và một trường học của Đức tại Istanbul.

Loan báo được đưa ra chưa tới 1 tuần sau vụ đánh bom xe tự sát làm thiệt mạng 37 người tại Ankara. Một nhóm chủ chiến người Kurd đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công hôm Chủ nhật.

Lãnh sự quán Đức khuyến cáo công dân Đức ở Thổ Nhĩ Kỳ tránh xa các cơ sở ngoại giao. Các giới chức trong tòa lãnh sự cho hay họ nhận được cảnh báo về khả năng có thể có một mối đe dọa khủng bố, nhưng chưa thể kiểm chứng để kết luận và việc đóng cửa các cơ sở ngoại giao là để đề phòng bất trắc.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG