Đường dẫn truy cập

Đức: cúm gia cầm bùng phát


Hình minh họa.

Một ca nhiễm cúm gia cầm được phát hiện tại một trại gà ở Lower Saxony, miền Bắc nước Đức, một trong những khu vực sản xuất lớn nhất của Châu Âu, theo loan báo của giới hữu trách.

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để xác định xem trường hợp này có phải là chủng H5N8 hay không, nhưng nhà chức trách cho biết 8.400 con gà tây trong trang trại ở vùng Vechta sẽ bị tiêu hủy cho dù kết quả cho thấy chủng virus gì.

Một trang trại khác ở Lower Saxony cũng bị cúm gia cầm bùng phát hồi tháng rồi, 108.000 gia cầm đã bị tiêu hủy.

Những tuần gần đây, người ta phát hiện chủng H5N8 xuất hiện trong hàng trăm con chim hoang dã ở Đức nhưng chủng này chưa lan tới các trang trại sau khi nhà chức trách áp dụng các quy định vệ sinh chặt chẽ để ngăn gia cầm bị lây bệnh từ chim hoang.

Một loạt các nước Châu Âu và Israel trong vài tuần qua đã phát hiện các ca cúm gia cầm H5N8 và một số nước đã yêu cầu không thả rong gà vịt để tránh dịch bệnh lan truyền.

Tuần rồi, Pháp mở rộng các lệnh cấm ‘nguy cơ cao’ ra toàn quốc sau khi phát hiện vài trường hợp H5N8 tại các trang trại ở Tây Nam và trong các đàn vịt ở phía Bắc nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG