Đường dẫn truy cập

Du khách Trung Quốc đến VN tăng vọt dịp Tết


Vịnh Hạ Long là một trong những danh thắng thu hút nhiều du khách Trung Quốc của Việt Nam.

Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam trong tháng 1 tăng gấp 2,7 lần số du khách đến từ châu Mỹ, bằng tổng số du khách của cả châu Âu và châu Đại Dương cộng lại, VnEpxress dẫn nguồn từ Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết hôm 3/2.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 đạt 1.007.238 lượt, trong đó khách Trung Quốc chiếm 247.600 lượt, tăng hơn 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo chí Việt Nam và Trung Quốc nói lý do nhiều người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch là vì muốn hưởng một kỳ nghỉ ở nước ngoài mà không phải trải qua một hành trình dài.

Đa số khách du lịch Trung Quốc đến tham quan ở các tỉnh biên giới phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh, nơi có Vịnh Hạ Long, điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam. Gần đây, tỉnh Quảng Ninh cho phép khách du lịch Trung Quốc đi theo nhóm có thể ở lại tới 3 ngày mà không cần có thị thực du lịch.

Ngành du lịch dự kiến sẽ đóng góp 10% vào doanh thu nội địa của Việt Nam, trở thành một lĩnh vực chính của nền kinh tế Việt Nam vào năm 2020 với dự kiến sẽ đạt được 35 tỉ đôla doanh thu.

Tuy nhiên, lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng cũng gây ra những quan ngại trong công chúng Việt Nam về vấn đề an ninh, quốc phòng. Hồi đầu tháng này, TP.HCM đã công bố một bộ quy tắc ứng xử dành cho du khách sau khi có nhiều phản ánh trên báo chí về những cách hành xử không đẹp và “quá khích” của nhiều khách du lịch đến từ Trung Quốc.

Sài Gòn ‘đối phó’ với du khách Trung Quốc
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:48 0:00

Xem bình luận (16)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG