Đường dẫn truy cập

An ninh sân bay VN thừa nhận đánh du khách Trung Quốc


Hình ảnh trích ra từ đoạn phim đăng tải trên kênh YouTube cho thấy hải quan Việt Nam đang xô xát với một hành khách.
Hình ảnh trích ra từ đoạn phim đăng tải trên kênh YouTube cho thấy hải quan Việt Nam đang xô xát với một hành khách.

Hôm thứ Năm, truyền thông Việt Nam đồng loạt đưa tin nhân viên an ninh sân bay Cam Ranh thừa nhận đánh du khách Trung Quốc vì “bức xúc”.

Theo báo Người Lao Động, Ban giám đốc sân bay Cam Ranh đã trực tiếp xem lại toàn bộ sự việc trên camera an ninh và xác nhận nhân viên an ninh Nguyễn Văn Thái đã đánh hành khách một cái sau lưng.

Ông Phan Lê Hoan, Giám đốc sân bay quốc tế Cam Ranh, nói: "Hành khách nam có ý định giật công cụ hỗ trợ của nhân viên an ninh nhưng bất thành. Người này sau đó đã bị an ninh sân bay khống chế, cách ly. Trong lúc hỗn loạn với bức xúc bộc phát, nam nhân viên an ninh soi chiếu đã đấm vào lưng của du khách Trung Quốc".

Tuy nhiên, ông Hoan vẫn khẳng định không có chuyện nhân viên sân bay ‘vòi tiền’ du khách.

Trong một bài báo được đăng tải bởi Nam Hoa Tảo báo của Trung Quốc, một nữ nhân chứng giấu tên đã nói: “Một người đàn ông xếp hàng phía trước đã bị yêu cầu chi tiền bởi các cán bộ cửa khẩu Việt Nam”, và người đàn ông Trung Quốc trả lời “không, không có tiền”.

Một nhân chứng khác, người được cho là đã bị yêu cầu chi 230 Nhân dân tệ, nói với một trang tin tức rằng chồng cô đã bị đánh bằng roi điện và bị còng tay khi anh cố ghi hình lại.

Về phát ngôn khẳng định không có chuyện du khách bị đánh, ông Hoan cho biết: “Thông tin này không chính xác do nhân viên chúng tôi báo cáo không trung thực, đầy đủ. Đến tối 4 tháng 5, chúng tôi mới đủ cơ sở khẳng định có việc nhân viên an ninh sân bay đánh khách. Tôi thành thật xin lỗi về việc đã phát ngôn chưa chính xác vụ việc nêu trên. Chúng tôi cũng đang cố gắng truy tìm tên tuổi, địa chỉ của vị khách Trung Quốc bị đánh để gửi lời xin lỗi”.

Anh Thái, người đã đánh du khách Trung Quốc, cho biết, khi làm nhiệm vụ tại khu vực soi chiếu thì thấy hành khách tụ tập gây náo loạn ở nhà ga phía sau khu vực soi chiếu. Khi nhận được thông báo nhờ “an ninh hỗ trợ”, anh đã tới khu vực có du khách gây rối để kiểm soát tình hình. Thấy một nam du khách chạy về phía cuối khu vực phòng cách ly quốc tế, anh đuổi theo và ra hiệu “stop”.

Anh Thái nói: “Người khách đó như không nghe thấy tiếng tôi báo hiệu. Trong lúc khống chế, người này kháng cự, tôi đã đánh vào lưng".

Anh Thái hiện đã bị tạm đình chỉ công tác để xử lý hành vi làm trái quy định của an ninh hàng không trong khi thi hành nhiệm vụ.

Theo SCMP, Tuổi trẻ, VnExpress, NLD

VOA Express

XS
SM
MD
LG