Đường dẫn truy cập

VN: Du khách Mỹ chết không phải do chất độc


Truyền thông nhà nước Việt Nam loan báo một du khách Mỹ chết trong một hoàn cảnh bí mật tại Việt Nam cùng với bạn người Canada không phải bị trúng độc.

Cô Karin Joy Bowerman, 27 tuổi người Mỹ và cô Cathy Huỳnh, người Canada, 26 tuổi chết vào tháng qua tại một bệnh viện ở Nha Trang. Một cuộc giải phẫu tử thi cô Bowerman được thực hiện nhưng kết quả không được công bố.

Tuy nhiên lãnh đạo cảnh sát thành phố Nha Trang nói với báo Tuổi Trẻ: “Cô ấy chết vì không thở được, hệ tuần hoàn ngưng trệ vì não bị sưng do đọng nước. Không có dấu vết của chất độc trong máu và dịch bao tử của cô này.”

Theo như trang mạng của tờ báo, vì không có chất độc trong mẫu được xét nghiệm nên không có cơ sở để điều tra hình sự trong trường hợp này.

Gia đình cô Huỳnh, một người Canada gốc Việt, không đồng ý với kết luận của cảnh sát, cho rằng cô chết vì không được chăm sóc thuốc men đầy đủ.

Nguồn: AFP, CNN.

Xem bình luận (52)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG