Đường dẫn truy cập

Dự báo bão Maria sẽ gây thiệt hại thảm khốc


Bão Maria đi qua đảo Guadeloupe, Pháp, ngày 19/9/2017.

Bão Maria ập vào Puerto Rico hôm thứ Tư 20/9, các nhà dự báo thời tiết mô tả trận bão mạnh cấp 4 này "có khả năng gây thiệt hại vô cùng thảm khốc."

Trung tâm Bão quốc gia Hoa Kỳ cho biết bão Maria có sức gió cao nhất khoảng 250 km/giờ vào sáng thứ Tư, và mưa lớn sẽ gây ra lũ quét và lở đất.

Tâm bão dự kiến sẽ quét qua Puerto Rico và trở ra ngoài biển vào cuối ngày thứ Tư 20/9, đến sáng sớm thứ Năm 21/9, bão sẽ di chuyển về hướng Cộng hòa Dominica.

Thống đốc Puerto Rico Ricardo Rossello nói "thiệt hại lớn là điều không thể tránh khỏi", Các giới chức đã Puerto Rico đã thành lập 500 nhà tạm lánh trong đó có hơn 10.000 người đang trú ẩn.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ban hành tình trạng khẩn cấp cho Puerto Rico và quần đảo Virgin của Hoa Kỳ, đồng thời ủy quyền cho Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp Liên bang Hoa Kỳ (FEMA) phối hợp mọi nỗ lực cho công tác cứu trợ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG