Đường dẫn truy cập

Dự án đường hầm xuyên biển đầu tiên tại Hạ Long


Du khách đi thuyền thăm Vịnh Hạ Long.

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cho biết “đang nghiên cứu và khẩn trương hoàn thiện” dự án đầu tư đường hầm ngầm dưới nước dài hơn 1,3 km ở cửa ngõ vịnh Hạ Long để báo cáo Thủ tướng, sau đó sẽ công bố công khai dự án và “xin ý kiến tham gia đóng góp của nhân dân”.

Theo trang tin của Chính phủ Việt Nam, đường hầm xuyên biển là một công trình hầm cấp đặc biệt, với 6 làn xe, được thiết kế theo tiêu chuẩn xây dựng mà Việt Nam đưa ra năm 2007.

Đường hầm dài 2.140 m sẽ nối hai trục đường chính trên hai bờ vịnh Hạ Long, thuộc khu vực Cửa Lục, thành phố Hạ Long, với mục tiêu “nâng cao năng lực kết nối, thông thương đường bộ” giữa các khu vực, và giảm tải cho cây cầu độc nhất Bãi Cháy đã quá tải, liên tục bị ách tắc giao thông, nhất là vào thời điểm mưa bão.

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh nói đây là một dự án trọng điểm, nhưng mới chỉ trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi. Sau khi báo cáo cho Thủ tướng, dự án sẽ được công bố công khai và lấy ý kiến đóng góp từ người dân.

Tổng mức dự kiến đầu tư cho dự án là 7.875 tỷ đồng (346.57 triệu đôla), trong đó chi phí xây dựng chiếm gần 5.000 tỷ đồng.

Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam được thế giới biết tiếng.

Năm ngoái, khu vực này đã nhận 6,93 triệu du khách đến tham quan, tăng 12,9% so với năm 2016.

Nếu dự án được thông qua, đường hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam sẽ được khởi công vào đầu năm 2019.

Dự án ‘đường hầm xuyên biển’ đầu tiên tại Hạ Long
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:55 0:00

XS
SM
MD
LG