Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ LHQ thiệt mạng tại CHDC Congo


Binh sĩ trong lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc

Các giới chức Liên Hiệp Quốc tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo cho hay, một trong những binh sĩ lực lượng duy trì hòa bình của họ bị thiệt mạng khi một nhóm chiến binh không rõ lai lịch tấn công thủ phủ của một tỉnh ở miền Tây Bắc nước này.

Một phát ngôn viên của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo, ông Madnodje Mounoubai nói rằng, một binh sĩ người Ghana trong lực lượng duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc bị trúng mảnh đạn hôm Chủ Nhật khi lái một xe bọc thép tới phi trường ở Mbandaka, thủ phủ tỉnh Xích Đạo của Congo.

Ông Mounoubai nói rằng có khoảng 30 chiến binh băng qua sông bằng thuyền và thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào lực lượng của Congo và Liên Hiệp Quốc tại Mbandaka.

Một cấp chỉ huy quân đội Congo nói với hãng tin Reuters rằng, các phiến quân vừa kể đã chiếm được quyền kiểm soát phi trường và binh sĩ của ông đã phản công để chiếm lại phi trường này.

Bạo động bộ tộc xảy ra hồi năm ngoái trong vùng Mbandaka liên quan tới những tranh chấp về quyền đánh cá tại các hồ gần đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG