Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Congo giành lại sân bay sau vụ tấn công của phe nổi dậy


Quân đội Congo với sự hậu thuẫn của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc đã chiếm lại sân bay này sau một cuộc giao tranh ác liệt

Lực lượng chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát một sân bay ở tây bắc nước Cộng hòa Dân chủ Congo, một ngày sau khi một nhóm nổi dậy chiếm giữ sân bay này.

Các chiến binh thuộc bộ tộc Enyele đã chiếm giữ sân bay ở thị trấn Mbandaka, trong một cuộc tấn công bất ngờ vào sáng chủ nhật.

Các giới chức Congo cho hay quân đội với sự hậu thuẫn của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc đã chiếm lại sân bay này sau một cuộc giao tranh ác liệt.

Một binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc người Ghana và một nhân viên dân sự đã bị thiệt mạng trong vụ giao tranh.

Mbandaka là thủ phủ tỉnh Equateur của Congo. Quân đội Congo đã cử lực lượng tăng viện tới khu vực này hồi cuối năm ngoái để ổn định trật tự sau các vụ đụng độ giữa hai bộ lạc Enyele và Monzaya vì tranh giành quyền canh tác và đánh bắt thủy sản.

Các cơ quan cứu trợ cho hay vụ giao tranh đã làm hơn 100 người thiệt mạng và khiến 200.000 người bị mất nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG