Đường dẫn truy cập

Động đất ở Indonesia: Hơn 100 người chết, hàng ngàn người chờ cứu trợ


Cứu hộ du khách tại đảo Lombok, Indonesia.
Cứu hộ du khách tại đảo Lombok, Indonesia.

Số người chết do trận động đất kinh hoàng tại hòn đảo du lịch Lombok của Indonesia đã vượt quá 100 người hôm 7/8 trong khi các nhân viên cứu hộ phát hiện các nạn nhân bị chôn vùi dưới các tòa nhà bị sập, và hàng ngàn người lâm vào cảnh vô gia cư ở những vùng bị tác động nặng nhất vẫn đang chờ cứu trợ.

Hãng tin Reuters trích lời ông Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn của cơ quan giảm thiểu tác động thiên tai Indonesia (BNPB) cho biết có đến 105 người thiệt mạng và con số này dự kiến sẽ tăng. Hàng ngàn du khách đã rời đảo Lombok từ tối Chủ Nhật 5/8, do lo ngại động đất sẽ tiếp diễn.

Một đền thờ bị sập ở Pemenang, miền bắc Lombok, Indonesia.
Một đền thờ bị sập ở Pemenang, miền bắc Lombok, Indonesia.

Các hãng hàng không đã tăng thêm chuyến bay và các chuyến phà cũng gia tăng để hỗ trợ du khách.

Các giới chức Indonesia cho biết khoảng 4.600 du khách trong và ngoài nước đã được sơ tán khỏi ba đảo Gili, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của đảo Lombok, nơi có hai người chết trong khi lan truyền nguy cơ sóng thần xảy ra sau động đất.

Cơ quan viện trợ Oxfam cho biết họ đang cung cấp nước uống sạch và lều bạt cho 5.000 người sống sót, nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so với số lượng người sơ tán lên tới 20.000 người đang cần được cứu trợ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG