Đường dẫn truy cập

Động đất ở Đài Loan: nhà thầu xây cất chung cư bị bắt


Vào sáng sớm, lực lượng cứu hộ khẩn cấp tiếp tục tìm kiếm những người mất tích trong một tòa nhà bị sụp đổ từ một trận động đất ở Đài Nam, Đài Loan, ngày 07/2/2016.
Vào sáng sớm, lực lượng cứu hộ khẩn cấp tiếp tục tìm kiếm những người mất tích trong một tòa nhà bị sụp đổ từ một trận động đất ở Đài Nam, Đài Loan, ngày 07/2/2016.

Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ nhà thầu chịu trách nhiệm về công trình xây toà chung cư 17 tầng ở thành phố Đài Nam đã bị sập trong trận động đất mạnh hôm thứ Bảy, giết chết 40 người.

Ông Lâm Minh Huy bị bắt về tội bất cẩn gây chết người, vì những nghi vấn liên quan tới phương pháp và các vật liệu sử dụng trong công trình xây cất khu cao ốc Kim Long đã được nêu lên sau khi xuất hiện nhiều bức ảnh chụp những chiếc hộp bằng thiết và chất xốp trong những bức tường của khu chung cư này. Trát bắt giữ cũng được ban hành để bắt hai người khác.

Hơn 300 người đã được giải cứu khỏi các đống đổ nát, trong khi hơn 100 người khác được tin là đang còn bị kẹt.

Các nhân viên cứu hộ đã làm việc 24/24, sử dụng cần cẩu, xẻng, các thiết bị nghe điện tử và tay không với hy vọng tìm được những người sống sót trong các đống đổ nát trước 72 giờ đồng hồ sau tai nạn, là thời gian tối đa mà các chuyên gia cho là người sống sót còn có cơ may tồn tại trong tình huống không có nước và lương thực.

Có thêm 4 người sống sót khác được giải cứu hôm thứ Hai, trong số đó có một bé gái 8 tuổi đã bị kẹt dưới đống đổ nát suốt hơn 60 giờ.

'Ông Mã Anh Cửu làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông'
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:42 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG