Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh ở Miến Điện, ít nhất 12 người thiệt mạng


Mặt tiền của Mann Myanmar Plaza, tòa nhà cao nhất ở Mandalay, nơi một số tấm cửa sổ bị mất tích sau trận động đất mạnh 6,8-độ, ngày 11/11/2012
Các giới chức địa phương tại Miến Điện nói họ lo ngại là có ít nhất 12 người chết sau khi một trận động đất mạnh xảy ra ở miền Bắc Miến Điện ngày hôm nay, khiến cư dân hốt hoảng chạy ra khỏi các tòa nhà đang lung lay.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ nói rằng trận động đất đo được 6,8 độ trên địa chấn kế xảy ra vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương, tại một địa điểm cách thành phố Mandalay 117 km về hướng Bắc.

Động đất xảy ra ở độ sâu chỉ có 10 km, được cảm thấy ở tận Bangkok, thủ đô nước láng giềng Thái Lan.

Sau trận động đất là nhiều cơn hậu chấn.

Khu vực chung quanh tâm chấn là một khu vực không được phát triển, và tin tức đến từ nhiều nguồn trái ngược nhau, và không đều đặn.

Cho tới nay, thiệt hại lớn nhất được báo cáo là một chiếc cầu đang được xây cất đã sụp đổ một phần.

Tin cho hay, một số công nhân xây dựng đang ở trên cây cầu dở dang được báo cáo là mất tích, e rằng đã thiệt mạng. Ngoài ra, nhiều chùa chiền và các cấu trúc khác trong vùng bị hư hại nhẹ.

Động đất xảy ra chỉ một tuần trước chuyến đi thăm Miến Điện của Tổng Thống Barack Obama.

Tổng Thống Obama sẽ trở thành vị Tổng Thống Mỹ đầu tiên đến thăm đất nước từng bị cô lập hóa, tách hẳn khỏi cộng đồng quốc tế, nay đang vùng dậy từ sau nhiều thập niên dưới quyền cai trị của một tập đoàn quân nhân độc tài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG