Đường dẫn truy cập

Động đất lớn tại thủ đô Athens của Hy Lạp


Tư liệu: Động đất ở đảo Kos, Hy lạp, ngày 22/7/2017.

Một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển thủ đô Athens của Hy Lạp hôm thứ Sáu, khiến nhiều người phải tháo chạy ra khỏi các tòa nhà.

Theo Viện Địa lý-Địa chất Athens, trận động đất đo được 5,1 trên địa chấn kế xảy ra cách thủ đô của Hy Lạp khoảng 23 km về hướng Tây-Bắc.

Trang Twitter của CNN trích dẫn viện nghiên cứu này cho biết có ít nhất 7 cơn hậu chấn, trận mạnh nhất đo được 3.1 độ.

Viện Giám sát Địa chấn Châu Âu-biển Địa Trung Hải (EMSC) cho biết động đất xảy ra tại thị trấn Magoula, cách trung tâm Athens 14 dặm (chưa tới 22.5 km), vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương.

Tâm chấn là một địa điểm gần hoặc tại khu vực núi non ở Parnitha, nơi từng xảy ra một trận động đất lớn vào năm 1999.

Truyền thông địa phương báo cáo một số khu vực đã bị cúp điện.

Người phát ngôn chính phủ Hy Lạp Stelios Petsas được CNN trích lời nói không có thiệt hại lớn, ngoài hai tòa nhà bị sập.

Hy Lạp là một trong những nước hay xảy ra động đất nhất tại Châu Âu. Hồi tháng Bảy 2017, một trận động đất 6,7 độ đã làm rung chuyển đảo Kos, giết chết 2 người và làm bị thương hàng chục người, đồng thời gây nhiều thiệt hại cho các tòa nhà lịch sử trên đảo.

Năm 1999, một trận động đất đo được 5,9 độ đã làm thiệt mạng 143 người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG