Đường dẫn truy cập

Một trận động đất mới làm rung chuyển miền bắc Italia


Cảnh cảnh sát giúp đỡ phụ nữ và trẻ em tìm nơi trú ẩn ở Mirandola, miền Bắc nước Ý, ngày 29/5/2012
Thêm một trận động đất gây chết người nữa đã xảy ra tại đúng khu vực nằm ở miền bắc Italia, đã bị tàn phá vì một trận động đất chỉ hơn một tuần trước.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ nói trận động đất mạnh 5,8 độ richter đã xảy ra sớm hôm nay tại vùng Emilia-Romagna, cách Bologna 40 km về phía tây bắc.

Tin tức địa phương nói rằng ít nhất 9 người đã thiệt mạng, trong khi còn nhiều người khác được cho là vẫn còn bị kẹt dưới các đống đổ nát của nhà cửa và các tòa nhà.

Trận động đất hôm nay được cho là có thể cảm nhận được ở phần lớn khu vực miền trung và miền bắc Italia.

Khu vực này bị rúng động bởi một trận động đất mạnh 6 độ richter hôm 20/5, làm 7 người thiệt mạng, tàn phá các nhà máy và các tòa nhà lịch sử, và khiến hàng chục người rơi vào cảnh không nhà.

Trận động đất cũng gây thiệt hại hàng triệu đô la cho khu vực nông nghiệp trong vùng, vốn nổi tiếng về loại pho mát Parmigiano Reggiano.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG