Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh ở Italia, 15 người chết


Một nhà thờ ở Mirandola, bắc Italia bị hư hại sau trận động đất
Một trận động đất mạnh ở miền bắc Italia làm ít nhất 15 người thiệt mạng, đã xảy ra sau khi một trận động đất chết chóc khác làm rung chuyển cùng khu vực này hồi đầu tháng.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ nói trận động đất mạnh 5,8 độ richter đã xảy ra sớm hôm nay tại vùng Emilia-Romagna, cách Bologna 40 km về phía tây bắc.

Trận động đất hôm nay có thể cảm nhận được ở phần lớn khu vực miền trung và miền bắc Italia, trong đó có thành phố lớn Milan. Một số dư chấn mạnh sau đó cũng gây rúng động khu vực.

Các giới chức cứu hộ đang có mặt trên hiện trường, tìm cách cứu những người bị kẹt dưới đống đổ nát của các ngôi nhà và tòa nhà.

Trận động đất ngày hôm nay xảy ra cách Parma 58 km về phía đông, nơi Italia dự kiến sẽ đá với Luxembourg trong một trận đấu bóng đá vào cuối ngày. Các giới chức đã hủy trận đấu.

Cách đây hơn một tuần, một trận động đất mạnh 6 độ richter tại cùng khu vực đã làm 7 người thiệt mạng, tàn phá các nhà máy và các tòa nhà lịch sử, và khiến hàng chục người rơi vào cảnh không nhà. Trận động đất cũng gây thiệt hại hàng triệu đô la cho khu vực nông nghiệp trong vùng, vốn nổi tiếng về loại pho mát Parmigiano Reggiano.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG