Đường dẫn truy cập

Iran loan báo 180 người chết sau trận động đất


Nhà cửa đổ nát sau trận động đất ở thành phố Varzaqan, tây bắc Iran, 11/8/2012
Nhà chức trách Iran nói rằng có ít nhất 180 người chết sau hai cơn chấn động mạnh cách nhau vài phút tại miền tây bắc, gần thành phố Tabriz.

Khoảng 1.300 người khác bị thương. Đài truyền hình nhà nước đưa tin có ít nhất 6 xã đã bị san bằng hoàn toàn, 60 xã khác thiệt hại từ 50 đến 80%.

Các giới chức thuộc cơ quan địa chất không nhất trí về sức mạnh của hai trận động đất này, nhưng trường đại học Tehran và Cơ quan Địa chất Hoa Kỳ đồng ý là cường độ của cả hai trận này từ 6 chấm trở lên.

Nhà chức trách tại Iran nói rằng cả hai trận đã gây thiệt hại cho nhiều xã gần thành phố Tabriz, tạo nhiều cái chết và hằng trăm người bị thương.

Một số cơn hậu chấn vẫn còn gào thét trong khu vực nên nhà chức trách đã yêu cầu người dân nên ở ngoài trời trong đêm thứ Bảy, đề phòng có thêm chấn động.

Động đất là chuyện hay xảy ra tại Iran, nhưng chỉ có những trận lớn mới gây chú ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG