Đường dẫn truy cập

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ xuống thấp nhất trong 15 năm


Sự hồi phục kinh tế tiếp diễn của Hoa Kỳ có thể tạo công thêm công ăn việc làm cho 2,5 triệu người trong vòng hai năm tới.

Con số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm.

Số người Mỹ đăng ký xin nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm 34 nghìn người xuống tổng cộng 262 nghìn người trên toàn Hoa Kỳ.

Các kinh tế gia nói rằng các con số xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở dưới mức 300 nghìn người là bằng chứng cho thấy thị trường việc làm của Mỹ đang cải thiện.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tháng trước là 5.5%, và một phúc trình của Credit Suisse nói rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể giảm xuống dưới mức 5% vào cuối năm sau.

Tác giả của phúc trình này nói rằng sự hồi phục kinh tế tiếp diễn của Hoa Kỳ có thể tạo công thêm công ăn việc làm cho 2,5 triệu người trong vòng hai năm tới.

Một phúc trình khác của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy lương tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tức là tăng nhanh hơn đôi chút so với mức giá cả tăng.

Lương tăng dẫn tới chi tiêu của người tiêu dùng gia tăng, mà theo Bộ Thương mại, tăng 0.4% trong tháng Ba.

Các chuyên gia theo dõi sát chi tiêu của người tiêu dùng vì nhu cầu của họ thúc đẩy phần lớn hoạt động của kinh tế Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG