Đường dẫn truy cập

Đình công tại cụm cảng lớn nhất Mỹ bước sang tuần thứ hai


Child star Mickey Rooney poses for a promotional photo at age 5 in this photo dated about 1925. Rooney, a Hollywood legend whose career spanned more than 80 years.
Các cuộc thương thảo để chấm dứt cuộc đình công tại khu cảng hàng hóa lớn nhất của Mỹ tiếp tục vào ngày hôm qua, trong khi tranh chấp giữa người lao động và giới chủ nhân bước sang tuần thứ hai.

Những nhân viên văn phòng thuộc nghiệp đoàn lao động làm việc tại các cảng Los Angeles và Long Beach ở bang California đã đình công vào thứ Ba tuần trước.

Họ nói chủ các hãng vận tải hoạt động bên ngoài hai cảng này muốn chuyển việc làm ra nước ngoài.

Nhóm đại diện cho những hãng này cũng như những đơn vị khai thác cảng nói rằng, họ chỉ đơn thuần muốn có quyền thuê những người mà họ cần.

Thị trưởng thành phố Los Angeles Antonio Villaraigosa yêu cầu hai bên tìm một trung gian hòa giải và làm việc không nghỉ cho đến khi tranh chấp được dàn xếp.

Liên đoàn Bán lẻ liên bang hối thúc Tổng thống Barack Obama can thiệp và cảnh báo rằng một cuộc đình công kéo dài có thể gây tổn hại cho nền kinh tế còn mong manh của Mỹ.

Các cảng Los Angeles và Long Beach tiếp nhận gần 40% lượng hàng nhập khẩu được vận chuyển sang Mỹ, trung bình trị giá 1 tỉ đô la mỗi ngày.

VOA Express

XS
SM
MD
LG