Đường dẫn truy cập

Ðình công ở Hy Lạp lên án việc đóng cửa cơ quan truyền thông ERT


Hàng ngàn người biểu tình tuần hành bên ngoài trụ sở Cơ quan truyền thông ERT ở Athens, ngày 13/6/2013.
Hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập tại Hy Lạp hôm nay để tổ chức một cuộc tổng đình công, lên án việc chính phủ đóng cửa cơ quan truyền thông nhà nước ERT.

Những người biểu tình tụ tập bên ngoài các văn phòng của ERT tại thủ đô Athens và ở Thessaloniki để kêu gọi Thủ Tướng Antonis Samarras hãy lật ngược quyết định của ông hạ lệnh ngưng phát sóng các chương trình của ERT như một phần trong các biện pháp tiết kiệm tiền bạc.

Ông Samaras đã kêu gọi tổ chức một buổi họp vào ngày thứ Hai 17 tháng 6 với một số đối tác trung tả trong liên minh cầm quyền của ông đã lên tiếng kêu gọi mở lại cơ quan truyền thông ERT.

Các xe buýt và xe lửa trên khắp Hy Lạp hoàn toàn nằm yên tại chỗ hôm nay, trong khuôn khổ một cuộc tổng đình công do các nghiệp đoàn ký giả kêu gọi để phản đối quyết định đóng cửa cơ quan truyền thông này.

Các nghiệp đoàn kêu gọi các thành viên của họ tiếp tục cuộc đình công cho tới khi nào cơ quan ERT mở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG