Đường dẫn truy cập

Điều tra viên khởi sự làm việc tại hiện trường máy bay MH17 rơi


Hiện trường nơi máy bay của hãng hàng không Malaysia MH17 rơi

Mấy chục điều tra viên quốc tế đã bắt đầu làm việc tại địa điểm rớt máy bay MH 17 của Hãng Hàng không Malaysia ở đông bộ Ukraine.

Các nhà điều tra của Hà Lan và Australia, được tháp tùng bởi các giới chức của Tổ chức Hợp tác và An ninh Châu Âu, hôm nay đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng khu vực giờ đã được coi như hiện trường nơi xảy ra tội ác.

Nhóm này sẽ tập trung vào việc thu hồi hàng chục thi thể vẫn mất tích, cũng như những vật sở hữu của 298 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay Boeing 777 bị bắn rơi hồi tháng trước.

Trước đó trong ngày hôm nay, nhà chức trách Ukraine nói có ít nhất 10 binh sĩ chính phủ đã bị giết trong một vụ đột kích do các phần tử đòi ly khai thân Nga thực hiện tại một khu vực ở gần địa điểm máy bay bị lâm nạn.

Các binh sĩ của chính phủ Ukraine bị nhắm bắn tại thị trấn Shakhtarsk.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi các nhà điều tra quốc tế tới địa điểm nơi chiếc máy bay rơi, sau nhiều ngày bị cản trở vì những cuộc giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG