Đường dẫn truy cập

Vụ tham nhũng FIFA: Xuất hiện thêm báo cáo về 'giao dịch đáng ngờ'


Hiện có 81 báo cáo về hoạt động tài chính đáng ngờ liên quan đến quyết định của FIFA trao quyền đăng cai World Cup cho Nga năm 2018.
Hiện có 81 báo cáo về hoạt động tài chính đáng ngờ liên quan đến quyết định của FIFA trao quyền đăng cai World Cup cho Nga năm 2018.

Thụy Sĩ hiện có 81 báo cáo về hoạt động tài chính đáng ngờ liên quan đến quyết định của FIFA trao quyền đăng cai World Cup cho Nga vào năm 2018 và Qatar năm 2022, văn phòng bộ trưởng tư pháp của Thụy Sĩ cho biết vào Chủ nhật.

Các công tố viên Thụy Sĩ đang điều tra tham nhũng tại cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu đặt trụ sở tại Zurich đã nhận thêm 28 báo cáo hoạt động đáng ngờ kể từ giữa tháng 6, một phát ngôn viên của bộ trưởng tư pháp cho biết.

Cuộc điều tra hình sự của Thụy Sĩ tập trung vào những quyết định trao quyền đăng cai World Cup. Cả Nga và Qatar phủ nhận có hành động sai trái và nói rằng họ sẽ chuẩn bị tổ chức giải đấu theo đúng lịch trình.

Bộ trưởng Tư pháp Michael Lauber tháng trước cho biết cơ quan chống rửa tiền của Thụy Sĩ đã xác định được 53 giao dịch bị đánh dấu là đáng ngờ từ thông tin do các ngân hàng cung cấp.

Văn phòng của ông nói rằng bây giờ con số này đã lên tới 81 và họ "rất hài lòng với công tác phân tích do Văn phòng Báo cáo Rửa tiền của Thụy Sĩ thực hiện vì hỗ trợ rất lớn cho thủ tục tố tụng hình sự (của Thụy Sĩ)," phát ngôn viên này trả lời hãng tin Reuters qua email.

XS
SM
MD
LG