Đường dẫn truy cập

Diễn viên hài người Ai Cập bị bắt vì 'xúc phạm' Hồi giáo, tổng thống


Diễn viên hài người Ai Cập Bassem Youssef
Một công tố viên nhà nước Ai Cập đã ra lệnh bắt giữ một diễn viên hài châm biếm vì theo cáo buộc của nhà nước là xúc phạm Hồi giáo và Tổng thống Mohammed Morsi.

Lệnh bắt ban hành vào thứ Bảy là một trong hàng loạt những hành động pháp lý nhằm vào ông Bassem Youssef, một người dẫn chương trình truyền hình ăn khách hàng tuần có tên Albernameg, thường giễu những nhân vật công chúng cũng như giới truyền thông.

Ông Youssef viết trên trang Twitter của mình hôm thứ Bảy rằng ông sẽ đến văn phòng công tố viên vào ngày Chủ nhật. Ông nói đùa rằng nhà chức trách có thể cho xe cảnh sát đến trước để ông đỡ phải rắc rối sắp xếp việc đi lại.

Các nhóm đối lập cho rằng chính phủ đang tăng cường đàn áp bất đồng chính kiến ở Ai Cập, và rằng quyền tự do ngôn luận ở nước này đang gặp nguy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG