Đường dẫn truy cập

Diễn đàn Thương mại Mỹ-ASEAN khai mạc


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton loan báo Hoa Kỳ sẽ cấp viện trợ cho 5 nước ASEAN nhằm hỗ trợ các chương trình giáo dục, y tế, và môi trường
Diễn đàn Thương mại Mỹ-ASEAN khai diễn ngày 13/7 ở Siem Riep, Campuchia, quy tụ sự tham dự của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ nhất từ trước tới nay nhằm tìm kiếm cơ hội làm ăn với các nước Đông Nam Á, theo tin Tân Hoa xã cùng ngày.

Các Bộ trưởng, nhà hoạch định chính sách cao cấp và lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ và 10 nước Đông Nam Á tham dự Diễn đàn sẽ thảo luận về các cơ hội và thách thức định hướng cho hợp tác kinh tế giữa Mỹ với ASEAN trong tương lai.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ đã bắt đầu để ý tới các tiềm năng kinh doanh tại Đông Nam Á sau khi Tổng thống Barack Obama nâng tầm giao tiếp của Mỹ tại Châu Á làm một ưu tiên chiến lược trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.

Một thông tin khác cũng liên quan tới Mỹ-ASEAN, Hoa Kỳ loan báo sẽ cung cấp 50 triệu đô la cho 5 nước ASEAN trong vòng 3 năm nhằm hỗ trợ các chương trình giáo dục, y tế, và môi trường.

Ngoại trưởng Hillary Clinton thông báo nguồn viện trợ này tại Campuchia ngày 13/7. Các nước được cấp viện bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, và Miến Điện.

Nguồn: Bernama / Xinhua


Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG