Đường dẫn truy cập

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN sắp khai mở


Ông Sun Chanthol, Bộ trưởng Công chánh và Giao thông Kampuchia phát biểu tại cuộc họp báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN ngày 8/5/2017.
Ông Sun Chanthol, Bộ trưởng Công chánh và Giao thông Kampuchia phát biểu tại cuộc họp báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN ngày 8/5/2017.

Giới chức Campuchia và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bày tỏ hy vọng Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tổ chức tại Phnom Penh trong tuần này sẽ thu hút 700 đại biểu từ 10 quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Phnom Penh sáng 9/5, ông Justin Wood, người đứng đầu WEF khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết trong số các đại biểu có hơn 90 nhân vật nổi tiếng đại diện 10 nước ASEAN, bao gồm Thủ tướng Hun Sen của Campuchia, Thủ tướng Lào Thongloun Sisolith, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Ngoài ra, hơn 200 tổ chức truyền thông sẽ tường trình về diễn đàn này, ông Wood cho biết thêm.

Ông Sun Chanthol, Bộ trưởng Công chánh và Giao thông đồng thời là Chủ tịch của WEF chuyên trách Ủy ban Tổ chức ASEAN 2017, nói đây là một vinh dự và cơ hội đối với Campuchia được tổ chức WEF lần thứ 26 bàn về ASEAN.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN diễn ra từ 10-12/5 với chủ đề “Thanh niên, Công nghệ và Tăng trưởng: Phát huy các lợi thế của ASEAN về nhân khẩu học và công nghệ số.”

Trước hội nghị, Diễn đàn Kinh tế Thế giới cùng với chính phủ Campuchia mời sinh viên và công chúng tham dự Diễn đàn Mở rộng hôm 10/5.

Diễn đàn Mở rộng thành lập từ 2003 nhằm thu hút công chúng toàn cầu tham dự và chia sẻ rộng rãi những ý kiến, kinh nghiệm và những câu chuyện về các vấn đề khẩn cấp và tranh cãi, giúp sinh viên và công chúng có cơ hội tương tác trực tiếp với các lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ.

(Nguồn Rasmei Kampuchea Daily/ANN)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG