Đường dẫn truy cập

Đan Mạch bắt giữ 3 người bị nghi âm mưu tấn công khủng bố


Cơ quan tình báo Đan Mạch cho biết 3 người đàn ông đã bị bắt giữ gần thủ đô nước họ vì bị tình nghi đang lập kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố.

Cơ quan Tình báo và An ninh Đan Mạch cho biết trong một công bố rằng những người đàn ông này bị bắt ngày hôm nay tại hai địa chỉ ở khu vực Copenhagen.

Công bố viết rằng họ đã bị truy tố về tội sở hữu vũ khí tự động và đạn dược trái phép, và cũng bị “tình nghi đang trong quá trình chuẩn bị cho một hành động khủng bố.” Hiện chưa có thêm chi tiết về vụ việc.

Cơ quan này nói những người đàn ông này gồm có một công dân Jordany 22 tuổi, một công dân Thổ Nhĩ Kỳ 23 tuổi, và một công dân Đan Mạch 21 tuổi sống ở Ai Cập.

Những vụ bắt giữ này diễn ra trong khi 4 người đàn ông khác đang bị xét xử ở Đan Mạch vì bị cáo buộc lập mưu tấn công các văn phòng của một tờ báo Đan Mạch đã đăng tải hình biếm họa về nhà Tiên tri Mohammed hồi năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG