Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lũ lụt ở Việt Nam lên đến 100 người


Lụt ở Việt Nam

Số tử vong vì lũ lụt trong vài tuần qua ở Việt Nam đã lên tới 100 người trong lúc những cơn lũ quét ở các tỉnh miền trung làm cho khoảng 30.000 người phải di tản.

Theo tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp, những nạn nhân mới nhất - gồm có 17 người lớn và 5 trẻ em, đã thiệt mạng vì lũ lụt do mưa lớn gây ra ở 4 tỉnh miền trung là Thừa Thiên, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên trong vài ngày qua.

Ông Bhupinder Tomar, đại diện tại Hà Nội của Hội Chữ thập Đỏ Quốc tế, cho đài VOA biết rằng nước lũ đã bắt đầu rút ở miền trung.

"Những cơn mưa bắt đầu từ vài ngày trước giờ đây đã ngưng và thời tiết bắt đầu tốt hơn, cho nên có hy vọng là nước lụt sẽ rút. Trận lụt ở miền trung không giống trận lụt ở vùng đồng bằng sông Cửu long. Lụt ở miền trung thường là lũ quét và gây thiệt hại nhiều hơn cho nhà cửa và tài sản, nhưng không kéo dài. Trong khi đó lụt ở miền nam đã kéo dài gần 8 tuần nay và là trận lụt dữ dội nhất trong vòng 10 năm."

Lũ lụt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã gây tử vong cho 78 người, trong đó có 65 người là trẻ em dưới 16 tuổi, hầu hết là chết đuối.

Trong lúc lũ quét hoành hành ở các tỉnh miền trung, báo chí cho đăng tải hình ảnh nhà cửa bị ngập nước ở Hội An và cố đô Huế, cả hai đều nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Nguồn: AP/AFP/Xinhua

VOA Express

XS
SM
MD
LG