Đường dẫn truy cập

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đến Cairo, chặng cuối chuyến thăm châu Phi


Đệ nhất phu nhân Mỹ đi thăm các kim tự tháp và tượng Đại nhân sư trong chuyến thăm Ai Cập ngày 6/10/ 2018.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump hôm 6/10 đã đến Cairo, nơi bà được Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và phu nhân Entissar tiếp đón.

Sau khi đến thăm dinh tổng thống và đại sứ quán Hoa Kỳ ở Cairo, đệ nhất phu nhân Mỹ đi thăm các kim tự tháp và tượng Đại nhân sư.

Ai Cập là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm bốn nước của bà Melania Trump.

Trước đó bà đã đi thăm Ghana, Malawi và Kenya.

Tại Kenya, bà đã đến thăm hai trại mồ côi, một trại mồ côi của trẻ em và một trại mồ côi của mấy chú voi con.

Khi đi thăm trại mồ côi voi tại Vườn Quốc gia Nairobi, một khu bảo tồn thiên nhiên nằm cách thủ đô Kenya chỉ vài cây số về phía nam, bà Trump đã dùng một chai sữa khổng lồ cho các chú voi con bú.

Chuyến thăm đầu tiên của đệ nhất phu nhân Mỹ đến châu Phi cũng là chuyến đi quốc tế một mình đầu tiên của bà. Chuyến thăm của bà Trump còn bao gồm việc thúc đẩy cho công việc của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Tổng thống Donald Trump đã hai lần đề xuất cắt giảm gần một phần ba kinh phí của cơ quan này, như không được các nhà lập pháp chấp thuận.

Bà Trump sẽ rời Ai Cập để về lại Hoa Kỳ trong ngày thứ Bảy.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG