Đường dẫn truy cập

Đầu bếp số một thế giới ‘tự sát’


Đầu bếp Benoit Violier chụp ảnh với giải thưởng 'nhà hàng tốt nhất thế giới' trong buổi lễ trao giải tại Bộ Ngoại giao Pháp ở Paris. (Ảnh chụp ngày 17/12/2015).

Một đầu bếp mới được bầu chọn là “Giỏi nhất thế giới” được phát hiện đã chết trong căn hộ ở Thụy Sĩ mà giới hữu trách nói rằng nhiều khả năng đây là một vụ tự sát.

Ông Benoit Violier sở hữu Restaurant de l'Hotel de Ville ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Nhà hàng này đã được xếp hạng ba sao Michelin, và đứng đầu danh sách 1.000 nhà hàng tốt nhất thế giới do một tổ chức của Pháp lựa chọn.

Theo BBC, ông Violier được phát hiện đã bị bắn chết hôm qua tại tư gia ở Crissier, Thụy Sĩ.

Cảnh sát cho biết đang điều tra cái chết mà có thể là một vụ tự sát.

Trên trang Twitter, công ty Michelin của Pháp, vốn chuyên xếp hạng các nhà hàng trên thế giới, viết rằng ông Violier là một “tài năng lớn”.

Ông Violier nổi tiếng là người thích đi săn, và menu của ông thường được thiết kế giống như trò chơi.

Một bữa trưa tại Restaurant de l'Hotel de Ville thường có giá gần 200 đôla, trong khi các thực khách có thể phải chi trả tới 375 đôla cho một bữa tối tại nhà hàng nổi tiếng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG