Đường dẫn truy cập

Đầu bếp ăn bún chả với Tổng thống Obama tại Hà Nội tự tử chết

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, người từng ăn bún chả với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Hà Nội năm 2016, qua đời hôm 8/6/2018 do tự tử, hãng tin CNN cho biết.


Tổng thống Barack Obama ăn bún chả Hà Nội cùng đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình Hoa Kỳ Anthony Bourdain. Ảnh chụp màn hình trang Instagram Anthony Bourdain.

Đầu bếp nổi tiếng trên kênh ẩm thực – du lịch của đài CNN qua đời ở tuổi 61.

Hôm thứ Sáu 8/6, CNN xác nhận ông Bourdain đã chết và cho biết nguyên nhân là do tự sát. "Đó là nỗi đau đớn đến quá bất ngờ, ông Anthony Bourdain, một người bạn, một người đồng nghiệp của chúng đã ra đi,” CNN cho biết trong một tuyên bố.

Chủ tịch CNN Jeff Zucker cho biết trong một email cho nhân viên: “Tony là một tài năng đặc biệt.”

Sáng ngày 8/6, đầu bếp Eric Ripert, một người bạn thân của ông Bourdain, đến phòng khách sạn tại Pháp gọi ông nhưng ông không phản hồi.

Vào tháng 5/2016, ông Anthony Bourdain và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ăn tối tại nhà hàng Bún chả Hương Liên gần khu phố cổ ở Hà Nội.

Bữa ăn tối nổi bật của ông Obama và ông Bourdain đã thu hút một đám đông người dân thủ đô.

Sau đó, cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ và Anthony Bourdain được phát trong chương trình du lịch và ẩm thực “Parts Unknown” của ông Bourdain trên đài CNN.

Trang Business Insider cho hay khi phát hiện ông Bourdain đã chết trong tư thế treo cổ tại một khách sạn ở Pháp.

Tải thêm

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG