Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở miền Bắc Iraq, 6 người chết


Bản đồ Ain al-Tamer, Iraq.

Một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 6 người và làm bị thương 6 người khác ở gần thành phố Karbala phía nam của Iraq vào hôm thứ Hai.

Bộ Nội vụ nước này cho biết các lực lượng an ninh đã giết chết 5 kẻ tấn công, và kẻ đánh bom tự sát đã tự nổ tung mình bên trong một ngôi nhà sau khi bị bao vây.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm ngay lập tức về vụ tấn công xảy ra ở Ain al-Tamer, cách Karbala khoảng 50 km. Thành phố này là nơi có một ngôi đền rất quan trọng của người Shiite, những người bị nhóm Nhà nước Hồi giáo coi là kẻ dị giáo. Nhóm này đã nhận trách nhiệm về nhiều vụ tấn công tương tự.

Vụ đánh bom xảy ra khi người Shiite chuẩn bị đánh dấu lễ Arbaeen, kết thúc thời gian để tang 40 ngày kỷ niệm cái chết của cháu trai nhà tiên tri Muhammad, Imam Hussein, vào thế kỷ thứ 7.

Mặc dù các vụ đánh bom thường xuyên xảy ra ở Iraq, nhưng lại tương đối hiếm xảy ra ở phía Nam Baghdad. Các cuộc đánh bom là nguyên nhân gây ra đa số thường dân thương vong vì các hành vi khủng bố và xung đột vũ trang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG