Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở miền Bắc Iraq, 6 người chết


Bản đồ Ain al-Tamer, Iraq.
Bản đồ Ain al-Tamer, Iraq.

Một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 6 người và làm bị thương 6 người khác ở gần thành phố Karbala phía nam của Iraq vào hôm thứ Hai.

Bộ Nội vụ nước này cho biết các lực lượng an ninh đã giết chết 5 kẻ tấn công, và kẻ đánh bom tự sát đã tự nổ tung mình bên trong một ngôi nhà sau khi bị bao vây.

Hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm ngay lập tức về vụ tấn công xảy ra ở Ain al-Tamer, cách Karbala khoảng 50 km. Thành phố này là nơi có một ngôi đền rất quan trọng của người Shiite, những người bị nhóm Nhà nước Hồi giáo coi là kẻ dị giáo. Nhóm này đã nhận trách nhiệm về nhiều vụ tấn công tương tự.

Vụ đánh bom xảy ra khi người Shiite chuẩn bị đánh dấu lễ Arbaeen, kết thúc thời gian để tang 40 ngày kỷ niệm cái chết của cháu trai nhà tiên tri Muhammad, Imam Hussein, vào thế kỷ thứ 7.

Mặc dù các vụ đánh bom thường xuyên xảy ra ở Iraq, nhưng lại tương đối hiếm xảy ra ở phía Nam Baghdad. Các cuộc đánh bom là nguyên nhân gây ra đa số thường dân thương vong vì các hành vi khủng bố và xung đột vũ trang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG