Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát nhắm vào Quốc hội Somalia


Cảnh sát Somalia cho biết một xe bom tự sát nổ bên ngoài Quốc hội nước này làm ít nhất 5 người thiệt mạng, gồm có ít nhất hai binh sĩ bảo vệ tòa nhà.

Tổ chức chủ chiến al-Shabab có liên hệ đến al-Qaida nhận trách nhiệm trong vụ nổ ngày thứ Bảy tại thủ đô Mogadishu, và nói những cuộc tấn công như thế sẽ tiếp tục.

Các giới chức cho biết chiếc xe đã phát nổ khi bị binh sĩ chận lại tại một chốt kiểm soát trước khi tới lối vào trụ sở quốc hội.

Quốc hội đang họp vào lúc bom nổ. Có khoảng hơn một chục người bị thương trong đó có 7 thường dân tại một trại tị nạn gần đó.

Nhóm al-Shabab có thời chiếm cứ những phần đất rộng lớn ở Somalia, nhưng họ đã bị đánh bật ra khỏi các thành phố chính bởi các lực lượng của Liên hiệp Phi châu và chính phủ Somalia.

Nhóm này vẫn tiếp tục thực hiện những vụ tấn công, trong đó có vụ tấn công vào trụ sở quốc hội hồi tháng 5, giết chết 18 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG