Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát gần lãnh sự quán Mỹ ở Ả Rập Xê-út


Cảnh sát Ả Rập Xê-út được tăng cường sau vụ nổ ở Jeddah tháng 12/2014. Bộ Nội vụ Ả Rập Xê-út cho hay hôm 4/7/2016 một kẻ tấn công đã nổ bom tự sát gần lãnh sự quán Mỹ ở thành phố này.

Bộ Nội vụ Ả Rập Xê-út cho hay hôm thứ Hai một kẻ tấn công đã nổ bom tự sát gần lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Jeddah thuộc miền tây nước này.

Cơ quan này nói rằng các nhân viên an ninh nghi ngờ người đàn ông, và khi họ áp vào thì hung thủ kích nổ quả bom trong người. Vụ nổ giết chết kẻ đánh bom. Hai nhân viên an ninh bị thương nhẹ và được đưa đi bệnh viện.

Ðại sứ quán Mỹ ở Ả Rập Xê-út cho biết không có nhân viên lãnh sự quán nào bị thương tích gì. Sứ quán Mỹ lặp lại cảnh báo du hành đến Ả Rập Xê-út, khuyến cáo người Mỹ hạn chế du hành đến nước này nếu không cần thiết.

Năm 2004, các phần tử hiếu chiến liên kết với al-Qaida đã tấn công lãnh sự quán Mỹ bằng lựu đạn và đấu súng với lực lượng an ninh Ả Rập Xê-út. Năm người Mỹ không phải là nhân viên lãnh sự quán thiệt mạng trong vụ tấn công đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG