Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát cướp thêm nhiều sinh mạng ở Baghdad


Người dân tập trung ở hiện trường vụ đánh bom tự sát vào quận al-Shaab district, Baghdad, Iraq, ngày 15 tháng 10 năm 2016.

Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một buổi lễ của người Hồi giáo Shi'ite hôm Chủ nhật ở Baghdad, giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương 4 người khác.

Không có ai nhận trách nhiệm ngay về vụ tấn công, nhưng vụ này cũng tương tự như các vụ tấn công khác do Nhà nước Hồi giáo thực hiện.

Một kẻ đánh bom tự sát khác ở Baghdad đã giết chết hơn 35 người và làm bị thương 50 người khác hôm 10/10 khi họ tham gia buổi lễ Hồi giáo tương tự.

Một tin nhắn đăng trên Twitter dưới tên của Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công hôm thứ Bảy, tin này nói vụ đó do một người có tên là Abu-Fahd al-Iraq thực hiện, người này mong trở thành một người tử vì đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG