Đường dẫn truy cập

Đánh bom một nhà thờ ở Ai Cập, 4 người chết


Tư liệu: Tín đồ Giáo hội Chính Thống Coptic hô khẩu hiệu tại một đám tang các nạn nhân vụ đánh bom vào một chiếc xe buýt ở Ai Cập ngày 26/5/2017. (AP Photo/Amr Nabil)
Tư liệu: Tín đồ Giáo hội Chính Thống Coptic hô khẩu hiệu tại một đám tang các nạn nhân vụ đánh bom vào một chiếc xe buýt ở Ai Cập ngày 26/5/2017. (AP Photo/Amr Nabil)

Một phần tử vũ trang đã nổ súng bên ngoài một nhà thờ ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương 5 người khác. Trong số những người thiệt mạng có ít nhất một nhân viên cảnh sát.

Nhà chức trách Ai Cập nói kẻ tấn công đã bị bắn chết trong vụ chạm súng hôm thứ Sáu 29/12 tại Nhà thờ Mary Mina, một nhà thờ Chính thống Coptic, thuộc quận Helwan.

Các giới chức cho biết họ đang tìm một kẻ vũ trang thứ nhì có thể có liên quan trong sự cố này.

Chi tiết của cuộc tấn công vẫn đang được gửi về, và cho tới giờ này, chưa có ai hoặc tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Mặc dù vậy trong năm qua, nhóm Nhà Nước Hồi giáo đã giết chết hàng chục tín đồ Ky tô trong các vụ nổ súng hoặc đánh bom tấn công các nhà thờ tại Ai Cập.

28 người đã bị sát hại hồi tháng Năm, 2017 khi những các phần tử chủ chiến nổ súng vào một chiếc xe buýt đang chở các tín đồ Ky tô giáo Coptic đang trên đường tới Tu viện Thánh Samuel tại thị trấn Maghagha ở miền Nam.

Tháng Tư năm 2017, hai nhà thờ đã bị những kẻ đánh bom tự sát tấn công, một ở Alexandria, thành phố vùng duyên hải, và vụ thứ nhì tại thành phố Tanta thuộc lưu vực sông Nile.

Cuộc tấn công, xảy ra giữa các thánh lễ ngày Chủ nhật Lễ Lá (9/4/2017), đã giết chết ít nhất 43 người và làm hàng chục người bị thương.

Trước đó vào tháng 12 năm 2016, một vụ đánh bom vào một giáo đường sát cạnh Nhà thờ Chính Tòa, Coptic ở Cairo, bị đánh bom, giết chết 30 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG