Đường dẫn truy cập

8 người chết trong vụ đánh bom bên ngoài khách sạn ở Mogadishu


Cảnh sát xem xét hiện trường 1 vụ nổ bên ngoài khách sạn Jazira ở Mogadishu, 1/1/2014
Ba xe bom phát nổ đã làm ít nhất tám người thiệt mạng ở bên ngoài một khách sạn lớn được người nước ngoài sử dụng tại Mogadishu, Somalia.

Lực lượng an ninh chính phủ và lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp Châu Phi đã ngăn chặn các đường phố chung quanh khách sạn Jazira hôm thứ Tư. Hai trái bom phát nổ liên tiếp gần cổng khách sạn. Vụ nổ thứ ba xảy ra trễ hơn một chút. Những người được chứng kiến nói rằng họ nghe thấy tiếng súng nổ sau vụ nổ bom thứ nhất.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về những vụ đánh bom này. Tổ chức tranh đấu Hồi giáo Somali, al-Shabab, đã thực hiện các cuộc tấn công tương tự tại Mogadishu trong hai năm qua.

Khách sạn Jazira gần phi trường Mogadishu và văn phòng của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc mà tổ chức al-Shabab đã tấn công hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG