Đường dẫn truy cập

Đảng viên Dân chủ hàng đầu chỉ trích ông Obama


Dân biểu Adam Schiff.

Thành viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ hôm 25/6 đã chỉ trích chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đã không hành động sớm và mạnh hơn với Nga trước những cáo buộc rằng nước này dùng tin tặc để xoay chuyển cuộc bầu cử Mỹ, theo Reuters.

"Chính quyền của ông Obama đáng lẽ phải hành động nhiều hơn nữa khi chuyện trở nên rõ ràng rằng không chỉ Nga can thiệp mà nó còn được chỉ đạo ở các cấp cao nhất của điện Kremlin”, dân biểu Adam Schiff nói trong chương trình “State of the Union” của kênh CNN.

Chính quyền của ông Obama tháng 12 năm ngoái đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai cơ quan tình báo Nga, cáo buộc họ có liên hệ tới một vụ tấn công mạng nhắm vào hai tổ chức chính trị trong cuộc bầu cử, nhưng các biện pháp đó quá nhẹ và quá muộn, ông Schiff được Reuters trích lời nói.

Cựu Tổng thống Barack Obama.
Cựu Tổng thống Barack Obama.

Ông Schiff và người đồng nhiệm trong Thượng viện Mỹ, Dianne Feinstein, tháng Chín năm ngoái đã ra một tuyên bố được coi là bất thường, lên án Nga thực hiện các vụ tin tặc.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson tuần trước nói với một ủy ban của quốc hội Mỹ rằng có sự trì hoãn giữa thời điểm FBI lần đầu tiên liên lạc với Ủy ban Toàn quốc của Đảng Dân chủ về việc Nga tấn công máy chủ của tổ chức này và thời điểm ông được thông báo tại Bộ An ninh Nội địa.

Ông Johnson, người phục vụ dưới thời của Tổng thống Barack Obama, cho biết như vậy, khi ông ra khai chứng về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

VOA Express

XS
SM
MD
LG