Đường dẫn truy cập

Dân Anh chờ được thấy 'Hoàng nhi'


Đám đông bên chờ đợi bên ngoài bệnh viện với hy vọng sẽ được nhìn thấy Hoàng nhi lần đầu tiên.
Đám đông bên chờ đợi bên ngoài bệnh viện với hy vọng sẽ được nhìn thấy Hoàng nhi lần đầu tiên.
Đám đông người ngưỡng mộ tụ tập bên ngoài một bệnh viện London ngày hôm nay, hy vọng sẽ được nhìn thấy lần đầu tiên người kế vị mới nhất của ngai vàng Anh.

Hoàng tử William và Nữ công tước Kate sẽ sớm rời bệnh viện, cho công chúng thấy hoàng nhi chưa biết tên lần đầu tiên.

Những cuộc chào mừng không chuẩn bị trước đã diễn ra hôm thứ Hai sau khi có tin vui. Điện Kensington cho biết Kate và con đều mạnh khỏe.

Hoàng tử William nói trong một tuyên bố ngắn “Chúng tôi không thể hạnh phúc hơn nữa.”

Việc chào mừng sẽ tiếp tục ngày hôm nay, với dại pháo của hoàng gia sẽ nổ rền tại London để chào mừng việc ra đời của hoàng tử.

Sau khi hoàng nam ra đời, Thủ tướng David Cameron gọi đây là “thời điểm quan trọng” đối với nước Anh. Ông nói một “quốc gia hãnh diện đang ăn mừng.”

Tại điện Buckingham, đám đông reo hò và đổ xô đến cổng vào lúc tin sanh hoàng nam được loan báo. Nhiều người ở lại đêm bên ngoài lâu đài.

Hoàng tử nhỏ sanh sẽ thay thế hoàng tử Harry như người đứng hàng thứ 3 kế vị ngai vàng nước Anh, sau Thái tử Charles, con trailớn của Nữ hoàng Elizabeth và con trai của ông là Hoàng tử William.

Ngay sau khi hoàng nhi ra đời, các lời chúc mừng trên toàn thế giới bắt đầu đổ dồn về nước Anh.

Trong một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle chúc cho Hoàng tử William và công nương Kate “tất cả hạnh phúc và phước lành do việc làm cha mẹ mang đến.”

Theo luật mới của Anh, vẫn còn được Quốc hội thông qua, đứa trẻ được thừa kế ngai vàng dù là một bé gái. Trong nhiều thế kỷ, quyền thừa kế chỉ được trao cho các hoàng tử.'Công nương Kate của Hoàng Gia Anh hạ sinh hoàng tử
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:11 0:00


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG