Đường dẫn truy cập

Công nương Kate trở dạ


Hai vợ chồng Hoàng Tử William đã trải qua cuối tuần tại Điện Kensington, và đã đến Bệnh viện Saint Mary ở trung tâm London trước 6 giờ sáng hôm nay, giờ London.
Các giới chức hoàng gia Anh cho hay Công Nương Kate, vợ của Hoàng Tử William, đã nhập viện và đang trở dạ sắp sanh.

Theo các giới chức này, thì hai vợ chồng Hoàng Tử William đã trải qua cuối tuần tại Điện Kensington, và đã đến Bệnh viện Saint Mary ở trung tâm London trước 6 giờ sáng hôm nay, giờ London.

Theo tinh thần một luật mới, chưa được Quốc hội Anh thi hành, đứa bé sắp sanh sẽ nằm trong danh sách trở thành Quốc Vương, hay Nữ Hoàng nước Anh.

Đứa bé sơ sinh này sẽ thay thế Hoàng Tử Harry trong thứ hạng ba trên danh sách lên nối ngôi, sau Hoàng Tử Charles, trưởng nam của Nữ Hoàng Elizabeth và con trai ông, Hoàng Tử William.

Trong nhiều thế kỷ qua, ưu tiên nối ngôi vẫn được dành cho các hoàng tử, cho nên nếu ra đời trước, một công chúa có thể sẽ phải nhường chỗ trên danh sách nối ngôi cho em trai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG