Đường dẫn truy cập

Đàm phán hạt nhân ‘có thể sụp đổ,’ Mỹ hoãn chuyến thăm Triều Tiên


Ông Kim Yong Chol và ông Mike Pompeo, Bình Nhưỡng, Triều Tiên, tháng 7/2018.

Các quan chức Triều Tiên đã cảnh báo trong một bức thư gửi cho Hoa Kỳ rằng các cuộc đàm phán về hạt nhân “mong manh và có thể sụp đổ”, CNN đưa tin hôm 28/8.

Hãng tin Reuters loan tin rằng bức thư được gửi trực tiếp tới Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, và nói rằng chính quyền của lãnh tụ Kim Jong Un cảm thấy rằng quá trình giải trừ hạt nhân không thể tiến triển được.

CNN trích dẫn bức thư của Triều Tiên thông qua các nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết: “Hoa Kỳ vẫn chưa sẵn sàng đáp ứng các kỳ vọng (của Triều Tiên) về việc tiến tới ký kết một hòa ước.”

Hôm 27/8, tờ Washington Post loan tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm Triều Tiên của ông Pompeo vài giờ sau khi nhận được một lá thư mang tính hiếu chiến của một quan chức cấp cao Triều Tiên.

Vào tuần trước Washington đã công bố chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Pompeo, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG